CHI BỘ TRƯỜNG THPT CHUYÊN CHU VĂN AN SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ “XÂY DỰNG ĐẢNG VỀ ĐẠO ĐỨC THEO TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH”

Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy Sở GDĐT và căn cứ vào Kế hoạch thực hiện một số nội dung nâng cao chất lượng hoạt động của chi bộ năm 2022, chiều ngày 27 tháng 4 năm 2022, Chi bộ trường THPT chuyên Chu Văn An đã tiến hành buổi sinh hoạt chuyên đề “Xây dựng Đảng về đạo đức theo tư tưởng Hồ Chí Minh”. Buổi sinh hoạt có sự tham dự của đầy đủ 51 đảng viên trong Chi bộ Nhà trường.

Mở đầu buổi sinh hoạt chuyên đề, đồng chí Mông Thanh Thủy - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng Nhà trường đã phát biểu khẳng định việc học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh mang ý nghĩa hết sức to lớn: trang bị hệ thống quan điểm và phương pháp cách mạng Hồ Chí Minh, nâng cao lòng yêu nước, tinh thần phục vụ nhân dân, đạo đức cách mạng của mỗi đảng viên, làm cho chủ nghĩa Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh thực sự đi vào cuộc sống, trở thành nền tảng tư tưởng, định hướng hành động cho mỗi đảng viên của chi bộ trong từng nhiệm vụ công tác.

Đ/c Mông Thanh Thủy - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng trường THPT chuyên Chu Văn An phát biểu khai mạc buổi sinh hoạt chuyên đề

Trong buổi sinh hoạt, các đảng viên được theo dõi bộ phim tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh để hiểu thêm về cuộc đời, tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người. Đặc biệt, Chi bộ đã tổ chức cho đảng viên trong các tổ đảng tìm hiểu về hai tác phẩm của chủ tịch Hồ Chí Minh: “Sửa đổi lối làm việc” và “Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân” dưới hình thức thi trả lời câu hỏi.

Các tổ đảng tham gia thi tìm hiểu về các tác phẩm của chủ tịch Hồ Chí Minh

Qua buổi sinh hoạt, đảng viên Chi bộ trường THPT chuyên Chu Văn An đã hiểu sâu sắc hơn về tư tưởng Hồ Chí Minh trong việc sửa đổi lề lối làm việc là khắc phục khuyết điểm, phát huy ưu điểm của đội ngũ cán bộ, đảng viên, sửa đổi cách lãnh đạo của Đảng để xây dựng mối quan hệ tốt hơn giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân theo nguyên tắc dân làm chủ. Đồng thời, các đảng viên cũng ý thức rõ hơn về việc mỗi cán bộ, đảng viên phải đặt lợi ích của cách mạng, của Đảng, của nhân dân lên trên hết; phải đi sâu đi sát thực tế, gần gũi quần chúng, thật sự tôn trọng và phát huy quyền làm chủ tập thể của nhân dân; phải cố gắng học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ hiểu biết để làm tốt mọi nhiệm vụ.

Hi vọng rằng, những nội dung đảng viên tiếp thu được trong buổi sinh hoạt chuyên đề sẽ lan tỏa đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trong nhà trường.

Hoàng Khánh Xuân