NGOẠI KHOÁ TỔ SỬ - ĐỊA - GDCD NĂM HỌC 2021 - 2022

Ngày 28/5/2022, tổ Sử - Địa - GDCD trường THPT chuyên Chu Văn An đã tổ chức chuyến trải nghiệm thực tế dành cho 21 học sinh lớp 12 chuyên Sử - Địa K31 tại Bảo tàng Hồ Chí Minh và Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội). Chuyến trải nghiệm bổ ích, thú vị đã đọng lại trong tâm trí các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh những cảm xúc khó quên.

Địa điểm đầu tiên trong chuyến hành trình mà các em học sinh lớp chuyên Sử - Địa K31 được đặt chân tới là Bảo tàng Hồ Chí Minh. Bảo tàng là nơi lưu giữ những hiện vật quan trọng về Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị Cha già kính yêu của dân tộc. Tại đây, các em học sinh đã có thêm những hiểu biết về cuộc đời, con người Chủ tịch Hồ Chí Minh thông qua lời kể đầy xúc động và tự hào của hướng dẫn viên bảo tàng.

Đoàn giáo viên và học sinh trường THPT chuyên Chu Văn An

tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh

Điểm đến tiếp theo trong chuyến hành trình là Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Nơi đây không chỉ là di tích lịch sử văn hoá mà còn là nơi được rất nhiều sĩ tử ghé thăm để cầu may mắn trong học hành, thi cử. Lớp chuyên Sử - Địa K31 vinh dự được ghé thăm Văn Miếu với niềm ước mong sẽ đạt được kết quả cao nhất trong kì thi tốt nghiệp trung học phổ thông sẽ diễn ra vào tháng 7 sắp tới.

Lễ dâng hương tại Văn Miếu

Kết thúc chuyến hành trình là niềm hân hoan, xúc động, niềm tự hào khôn nguôi của các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh.                                                                                                                                                                                                                                                                                                                   Nguyễn Hoài Hạnh

Tác giả: Trường THPT chuyên Chu Văn An